Thực hiện Quyết định số 7925/QĐ-UBND ngày 11/11/2024 về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành Chương trình sức khỏe học đường, an toàn thực phẩm trong và xung quanh trường học trên địa bàn huyện năm học 2024-2025;
Sáng ngày 25/11/2024 Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm của UBND Sóc Sơn do bà Đàm Thị Huế - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện làm trưởng đoàn đã tổ chức kiểm tra đột xuất công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn của trường mầm non Thị Trấn.
Đoàn đã trực tiếp kiểm tra kiến thức ATTP của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường và toàn bộ hồ sơ sổ sách nuôi dưỡng minh chứng nguồn gốc, xuất xứ các loại thực phẩm và nước sạch dùng để sơ chế, chế biến tại đơn vị nhà trường. Đồng thời đoàn đã tiến hành lấy mẫu test nhanh dư lượng thuốc bảo vệ thực vật đối với 1 số loại rau củ quả, xét nghiệm tồn đọng tinh bột và dầu mỡ khô trên các dụng cụ và đồ dùng bán trú. Kết quả:
- 100 % đồ dùng, dụng cụ phục vụ ăn bán trú mang ra thử đều đạt không có dư lượng tinh bột và dầu mỡ.
- Hệ thống kho thực phẩm, kho nước, trang thiết bị nhà bếp, hệ thống lọc nước, lưới chắn côn trùng xung quanh và công tác lưu mẫu thức ăn của nhà trường đảm bảo khoa học, chất lượng tốt.
- Toàn bộ hệ thống hồ sơ sổ sách quản lý nuôi dưỡng của nhà trường đều được thực hiện đầy đủ, đúng quy trình, sắp xếp khoa học đảm bảo tính pháp lý.
- Thực phẩm được đóng gói đúng quy cách, giao nhận có đủ hoá đơn chứng từ đảm bảo định lượng, số lượng và chất lượng. Hàng ngày hoá đơn giao hàng được ghi công khai trên bảng ăn trong phòng bếp và lưu sổ sách có các thành phần giao nhận trong nhà trường: đại diện ban giám hiệu, nhân viên y tế, nhân viên nuôi dưỡng, ban đại diện cha mẹ học sinh, giáo viên các lớp theo bảng phân công giao nhận thực phẩm và ký nhận.
Dưới đây là một số hình ảnh được ghi nhận trong buổi làm việc: